YouTube सुरक्षा अपडेट जुने असूचीबद्ध व्हिडिओ पुढील महिन्यात 'खाजगी' बनवतील

आता, YouTube एक नवीन सुरक्षा अद्यतन आणत आहे ज्यामुळे तुमची जुनी असूचीबद्ध सामग्री अर्थात 2017 पूर्वी खाजगी अपलोड केलेले व्हिडिओ पुढील महिन्यापासून सुरू होतील. खाजगी व्हिडिओ फक्त तुम्ही आणि तुम्ही निवडलेले लोक पाहू शकतात.


तथापि, निर्मात्यांना या सुरक्षा अद्यतनाची निवड रद्द करण्याचे आणि त्यांचे व्हिडिओ त्यांच्या सद्य स्थितीत त्यांच्या पसंतीनुसार ठेवण्याचे पर्याय असतील. प्रतिमा क्रेडिट: एएनआय

2017 मध्ये परत, यूट्यूबने एक अद्यतन जारी केले ज्यामध्ये तुमच्या असूचीबद्ध व्हिडिओंचे दुवे बनवण्यासाठी सुरक्षा सुधारणा समाविष्ट होती - जे दुव्यासह कोणीही पाहू आणि सामायिक करू शकते, परंतु यूट्यूबच्या शोध परिणामांमध्ये दर्शवू नका - एखाद्याला शोधणे आणखी कठीण (जर तुम्ही त्यांच्याशी लिंक शेअर केली नसेल तर).



आता, YouTube एक नवीन सुरक्षा अद्यतन आणत आहे ज्यामुळे तुमची जुनी असूचीबद्ध सामग्री अर्थात 2017 पूर्वी खाजगी अपलोड केलेले व्हिडिओ पुढील महिन्यापासून सुरू होतील. खाजगी व्हिडिओ फक्त तुम्ही आणि तुम्ही निवडलेले लोक पाहू शकतात.

एकदा हे व्हिडिओ खाजगी बनवले की, पूर्वी एम्बेड करण्यासाठी किंवा त्यांना असूचीबद्ध म्हणून शेअर करण्यासाठी वापरलेली कोणतीही लिंक यापुढे कार्य करणार नाही. तथापि, निर्मात्यांना या सुरक्षा अद्यतनाची निवड रद्द करण्याचे आणि त्यांचे व्हिडिओ त्यांच्या सद्य स्थितीत त्यांच्या पसंतीनुसार ठेवण्याचे पर्याय असतील.





'आम्हाला समजले आहे की हा बदल आव्हानात्मक असू शकतो, म्हणून 23 जुलै 2021 रोजी प्रभावी होण्यापूर्वी आम्ही तुम्हाला तुमच्या व्हिडिओंमध्ये समायोजन करण्यासाठी वेळ देत आहोत. हे व्हिडिओ नवीन नाहीत आणि त्यामुळे कमी रहदारी प्राप्त होईल, ज्यामुळे आम्हाला अडथळा कमी होईल अशी आशा आहे. , 'YouTube ने एका ब्लॉग पोस्टमध्ये लिहिले आहे.

YouTube सामग्री निर्मात्यांना 23 जुलै 2021 पूर्वी खालीलपैकी एक पर्याय निवडावा लागेल:



  • काही करू नको - 2017 पूर्वी अपलोड केलेले कोणतेही असूचीबद्ध व्हिडिओ 23 जुलैपासून खाजगीवर सेट केले जातील.
  • तुमचा असूचीबद्ध व्हिडिओ सार्वजनिक करा - तुमचे जुने असूचीबद्ध व्हिडिओ 'सार्वजनिक' करा आणि ते यूट्यूब वापरणाऱ्या कोणालाही दिसतील.

  • एक नवीन असूचीबद्ध व्हिडिओ म्हणून पुन्हा अपलोड करा - सुरक्षा अद्यतनाचा लाभ घेण्यासाठी या जुन्या व्हिडिओंना नवीन प्रणाली अंतर्गत असूचीबद्ध म्हणून पुन्हा अपलोड करा. तथापि, मूळ अपलोडशी संबंधित डेटा (दृश्ये किंवा टिप्पण्या) हस्तांतरित होणार नाहीत.

  • या बदलाची निवड रद्द करा - जर तुम्ही तुमच्या सूचीबद्ध नसलेल्या व्हिडिओंला सार्वजनिक व्हिडिओंसारखे मानत असाल, तर YouTube तुम्हाला या बदलाची निवड रद्द करण्याची शिफारस करते. आपण हा पर्याय निवडल्यास, आपले विद्यमान दुवे आजच्याप्रमाणे काम करत राहतील, परंतु त्यांना सुरक्षा अद्यतनाचा लाभ मिळणार नाही.

नवीन अपडेट 1 जानेवारी 2017 पूर्वी अपलोड केलेल्या व्हिडिओंवरच परिणाम करेल.